Vận hành bơm màng Tapflo

Một khi bạn đã đầu tư bơm màng TAPFLO thì xin chúc mừng là bạn vì đã lựa chọn đúng loại  đem lại hiệu quả cao. Bơm Tapflo rất hiếm khi gặp trục trặc trong quá trình sử dụng nhiều năm liền. Hướng dẫn sử dụng này gồm thông tin cơ bản về an toàn, lắp đặt và vận hành. Để biết đầy đủ hơn xin vui lòng tải tài liệu từ nguồn sau : http://www.tapflo.com/site/en/pages/brochures-amp-manuals.

1. SỨC KHỎE & AN TOÀN

Các máy bơm phải được lắp đặt theo quy tắc an toàn của địa phương và quốc gia. Các máy bơm được thiết kế theo các ứng dụng cụ thể. Không sử dụng bơm vào các ứng dụng khác nhau. Chúng tôi chỉ cung cấp bơm khi biết được bạn dùng cho ứng dụng nào để chúng tôi để xác định loại nào phù hợp với mục đích sử dụng.

Chúng tôi quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của bạn nên chúng tôi khuyên bạn nên mặc quần áo bảo hộ và đeo kính an toàn khi lắp đặt, kiểm tra hoạt động hay bảo trì bơm.

Áp suất không khí/áp lực tối đa cho máy bơm Tapflo là 8 bar cho dòng bơm loại  T và 14 bar cho dòng bơm loại  TF. Áp suất không khí cao hơn có thể làm hỏng bơm và có thể gây thương tích cho kỹ thuật gần máy bơm.

Khi sử dụng máy bơm trong khu vực có nguy cơ cháy nổ, chỉ dòng TX có thể được sử dụng.

Phải tuân theo quy tắc an toàn lao động của địa phương và quốc gia, sử dụng không đúng có thể gây nổ và chấn thương.

Trong điều kiện bình thường, mức độ tiếng ồn của một máy bơm Tapflo không vượt quá 80 dB (A). Trong một số trường hợp, những tiếng ồn có thể gây bất tiện cho nhân sự trong vùng lân cận của máy bơm. Luôn luôn sử dụng nút bịt tai để bảo vệ tai.

Nhiệt độ cao có thể gây hại cho các máy bơm hoặc hệ thống ống dẫn và cũng có thể nguy hiểm cho nhân sự trong vùng lân cận của máy bơm / ống. Tránh thay đổi nhiệt độ nhanh chóng và không vượt quá nhiệt độ tối đa quy định.

2. LẮP ĐẶT

Các máy bơm được thiết kế không dùng chất bôi trơn, chúng tôi khuyên dùng filterregulator 5 micron / 0-8 bar. Dưới đây là các thiết bị chính kèm theo bơm.

  1. Van cổng cung cấp không khí
  2. Filterregulator có đồng hồ
  3. Ống dẫn khí nén
  4. Van kim
  5. Ống linh hoạt
  6. Khung hỗ trợ
  7. Van hút
  8. Van xả
  9. Đồng hồ đo áp suất

Vị trí lắp đặt:

Máy bơm Tapflo được thiết kế linh hoạt nên có thể lắp đặt dễ dàng ở những vị trí mà giúp bạn thấy thuận tiện nhất vì cổng nối bằng kim loại , PE & PTFE có thể được xoay 180 °

 

Các vị trí lắp đặt có thể như sau:

Ngập hút – phù hợp với lưu chất là các sản phẩm nhớt

Tự mồi – bơm có thể hút khô lên tới 5 m, tùy loại

Ngập nước – chắc chắn rằng tất cả các bộ phận bên ngoài bơm tương thích với các chất lỏng đó, ống được nối với ống xả khí.

Siết lại các bu lông

Nếu bơm là mới hoặc lắp ráp lại sau khi bảo trì, quan trọng nhất là siết chặt lại ốc vít. Sau vài ngày hoạt động, tái kiểm tra định kỳ trong quá trình sử dụng. Thiết lập mô-men xoắn, xem thêm hướng dẫn ở đây.

3.VẬN HÀNH BƠM

Trước khi bắt đầu bơm

không cần thiết đổ chất lỏng vào bơm trước khi bắt đầu

Khi lắp đặt mới hoặc lắp đặt lại, cần bơm nước thử để đảm bảo bơm hoạt động bình thường và không bị rò rỉ.

Bắt đầu và hoạt động

Mở van xả.

Xem xét khả năng hút khi không khí vẫn còn trong ống hút, nên bơm với áp suất không khí thấp. Khi máy bơm đã hút được đầy chất lỏng, không khí áp suất / lưu lượng có thể tăng lên để tăng công suất hút của máy bơm.

Hiệu suất của máy bơm có thể được điều chỉnh bằng các van kim và filterregulator. Nó cũng có thể được điều chỉnh bằng van điều chỉnh dòng chảy ở phía bên xả.

Các máy bơm có thể chạy khô mà không có bất kỳ vấn đề nào.

– Chạy với áp cao có thể dẫn đến hư hỏng bộ phận của bơm nhanh chóng. Như một quy luật chung, chạy ở một nửa công suất tối đa của máy bơm sẽ giúp bơm có tuổi thọ cao hơn và tiết kiệm chi phí mua phụ tùng.

– Để dừng máy bơm, hoặc đóng van xả và / hoặc ngừng cung cấp khí. Vì các lý do an toàn máy bơm không nên dùng áp suất trong thời gian dài hơn.

>> XEM THÊM: Cách sửa chữa máy nén khí

4.BẢO DƯỠNG & PHỤ TÙNG

Đối với các vấn đề rắc rối, bảo trì và hướng dẫn thay phụ tùng, xin vui lòng tải về tại đây.