HƯỚNG DẪN VẬN HÀNH BƠM CHÂN KHÔNG BECKER

Để bơm hút chân không vòng dầu vận hành hiệu quả cần được kiểm tra bảo dưỡng theo định kỳ để kéo dài tuổi thọ và tránh những hỏng hóc không đáng có xảy ra.

  1. Bơm cần được giữ sạch sẽ, tránh bụi bẩn, nước và các vật lạ vào bên trong bơm. Để khắc phục điều này nên lắp thêm bộ lọc khí, bộ tách nước trước bơm để ngăn chặn các tác nhân ảnh hưởng đến bơm. Thường xuyên kiểm tra buồng bơm và vệ sinh nếu bơm hoạt động trong môi trường có tác nhân làm bẩn.
  2. Dầu chân không cần được thay thế định kỳ sau thời gian máy hoạt động, thông thường 700-1000h. Nên dùng dầu chính hãng BECKER để bơm hoạt động hiệu quả và ổn định hơn, lượng dầu thay đạt mức yêu cầu để bơm vận hành đạt hiệu suất cao nhất. Thường xuyên kiểm tra mắt thăm dầu để biết lượng dầu trong bơm có đạt yêu cầu.
  3. Lọc dầu và lọc tách dầu thường xuyên được kiểm tra, vệ sinh và thay thế định kỳ để đảm bảo cho bơm luôn được sạch, việc hút/xả của bơm diễn ra tốt hơn.
  4. Cánh gạt là bộ phận quan trọng đóng vai trò quyết định độ chân không của bơm, cánh gạt cần được thay thế sau thời gian hoạt động nhất định để đảm bảo áp suất chân không và độ an toàn khi sử dụng. Cánh gạt mòn khi chạy có thể bị gãy gây bó kẹt làm cháy động cơ và hư hỏng những chi tiết khác.